Cohost là quản gia công nghệ thời 4.0?

Cohost một quản gia công nghệ hiện đại thời 4.0 bạn đã nghe tới chưa? Căn nhà của bạn còn trống phòng ngủ, hay là bạn có một căn hộ không dùng đến và muốn cho thuê để kinh doanh kiếm thêm nguồn thu nhập từ đó. Thì Cohost chính là biện pháp và lời giải cho bài toán kinh doanh này của các bạn. 

Quản gia với Cohost khác gì nhau? 

Quản gia là một nghề được ưa chuộng tại Anh và các nước tại vùng Trung Đông, thậm chí ở Anh còn có ngôi trường Quản Gia đào tạo ra 400 quản gia mỗi năm. Chắc hẳn ai cũng bất ngờ khi nghe rằng quản gia là một công việc hái ra tiền, chính xác là một quản gia có thể được trả mức lương lên đến hơn 90.000 đô la mỗi năm. Còn cohost là một định nghĩa hoàn toàn mới trong ngành dịch vụ lưu trú nhưng lại đang có vị thế phát triển trong xu hướng kinh tế chia sẻ mới ngày nay. 

Quản gia trong khái niệm của nhiều người vẫn còn là hình ảnh người quản thúc, điều phối công việc nội bộ trong những gia đình giàu có, vương giả. Những người quản gia sẽ quản lý, giúp đỡ chủ nhà công việc của gia đình như dọn dẹp, bếp núc và đón tiếp những vị khách. Cohost cũng là một người trợ lý của chủ nhà nhưng là những căn nhà cho thuê và vận hành kinh doanh lưu trú ngắn ngày hoặc dài ngày. Vậy cụ thể cohost là ai? Và cohost làm những gì? 

 

Quản gia công nghệ là ai? 

 

Cohost là một quản gia công nghệ thời 4.0, những người quản gia này giúp đỡ quản lý, vận hành dịch vụ cho thuê nhà ở mà ở đây những căn nhà ở cho thuê là tài sản của những người chủ nhà là Host. Khi host có quá nhiều công việc và không thể tự quản lý chính những bất động sản này và muốn tăng thêm thu nhập kinh doanh thì Cohost chính là người giúp họ giải bài toán khó nhằn này. 

Với lịch sử xuất phát ban đầu ở Airbnb, Co-host là một chương trình và dịch vụ cho phép chủ nhà là Host lựa chọn cho mình một “người trợ lý” đắc lực (bên cung cấp tiện ích hỗ trợ) để quản lý tốt việc kinh doanh bán phòng này. Nhưng đến thời điểm hiện tại, khái niệm Cohost đang dần được cá nhân hóa, được phát triển trên nhiều nền tảng OTA khác nhau. 

 

Cohost làm những gì? 

Không chỉ còn thực hiện nhiệm vụ tối ưu hóa, quản lý bán phòng trên các OTA, giờ đây cohost còn có thể cung cấp ứng dụng tiện ích cùng dịch vụ chăm sóc đạt chuẩn 5 sao. Một Host có thể quản lý nhiều căn hộ cho thuê một lúc hay không? khi chỉ riêng quản lý đặt phòng online và chăm sóc khách hàng đã chiếm nhiều thời gian, còn về chất lượng phòng ốc hay đồ đạc tài sản lẫn việc tiếp khách trực tiếp khi gặp sự cố. Ai cũng có thể thấy rõ rằng, một người thôi là không đủ để tối ưu hóa mọi đầu việc về vận hành và quản lý như thế. Tương tự như một khách sạn, cần có bộ phận lễ tân và buồng phòng để phục vụ cho nhiều vị khách khác nhau tại tất cả các phòng mọi tầng thì một người chủ nhà cũng cần cho mình một “trợ lý đắc lực” toàn năng để lo lắng mọi vấn đề cho căn hộ. 

Không còn là một bất động sản “nhàn rỗi”, mà đã là một bất động sản kinh doanh thì mọi khâu vận hành, quản lý cần được quy chuẩn. Chính vì thế Cohost sẽ hỗ trợ tối ưu hóa quá trình đó cho chủ nhà: 

– Trả lời tin nhắn Guest 24/7 để tăng khả năng nhận được booking.

– Xác nhận việc đặt phòng của khách qua tin nhắn, mô tả đường đi, hướng dẫn hình thức check-in, giới thiệu các tiện ích xung quanh nhà để khách biết.

 

– Đưa tiễn sân bay.

– Check-in, check-out và hướng dẫn nội quy lưu trú của chủ nhà cho khách.

– Dọn dẹp vệ sinh trước và sau khi khách nhận nhà.

– Trao đổi tin nhắn với khách trong thời gian lưu trú, tạo sự gần gũi, thân thiết.

– Thực hiện các dịch vụ bổ sung: tổ chức tiệc sinh nhật, đặt đồ ăn, setup không gian theo chủ đề, giặt là…

– Nhận thanh toán hộ cho Host.

– Quản lý doanh thu cùng booking trên OTA hàng tháng. 

Và để hoàn thành những nhiệm vụ trên thì không thể không kể tới những công cụ hỗ trợ cho Cohost vô cùng toàn năng khác. 

Hỗ trợ cho Cohost là những gì? 

Chỉ với một mình Cohost thì mọi gạch đầu dòng cho công việc bên trên đều được tối ưu hóa nhất có thể với:

    • Ứng dụng công nghệ Cohost Club – một ứng dụng tiện ích vô cùng dành cho Host và Cohost dễ dàng quản lý mọi căn hộ trong hệ thống cũng như booking online trên mọi OTA không có giới hạn. Cùng với đó là rất nhiều tiện ích về đồng bộ lịch và quản lý doanh thu.
    • Dịch vụ chăm sóc khách hàng theo quy chuẩn Cohost 5 sao – quy chuẩn theo từng mục trong chăm sóc khách thuê nhà đều được Cohost Club đề ra để xây dựng hình ảnh “trợ lý đắc lực” chuẩn mực cho các Host. 
    • Khóa học Cohost toàn năng – bao gồm các bài học dành riêng cho Cohost, Host và những người muốn làm ngành dịch vụ lưu trú cho thuê. Trong khóa học bao gồm các bài học về kinh nghiệm của những Cohost chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và kết thúc bằng những bài “test” tiêu chuẩn cùng vô vàn những lợi ích sau mỗi khóa học. Tham khảo tại đây

Cohost không chỉ là những người quản lý, vận hành căn hộ mà rộng hơn đó là cả những nhân viên buồng phòng, những người chăm sóc trả lời khách thuê nhà. Và một Cohost toàn năng là người nắm được toàn bộ đầu việc của từng vị trí và tối ưu hóa chúng bằng những công cụ mình sở hữu trong tay. 

Vậy so sánh với một nhân viên khách sạn thông thường thì Cohost có đặc điểm khác biệt nào, hãy đọc ở bài tiếp theo nhé! 

0 Trả lời tới “Cohost là quản gia công nghệ thời 4.0?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *