Covid19 trở thành yếu tố kích thích việc cho thuê căn hộ ngoại ô tại Mỹ

BÁO CÁO TỪ AIRDNA: COVID 19 TRỞ THÀNH YẾU TỐ KÍCH THÍCH VIỆC CHO THUÊ CĂN HỘ NGOẠI Ô TẠI MỸ

AirDNA – đơn vị cung cấp thông tin về loại hình cho thuê căn hộ ngắn hạn, vừa đưa ra phản ứng của mô hình cho thuê căn hộ ngắn hạn tại thành thị, ngoại ô và nông thôn trước những tác động đến từ đại dịch Covid 19 tại Hoa Kỳ

Bằng cách theo dõi mức độ nghiêm trọng của tình hình, AirDNA đã có thể đưa ra những hiểu biết mới mẻ về cách thức mỗi thị trường hoạt động trong khoảng thời gian chưa từng thấy này.

Bằng phương thức tìm hiểu của mình, AirDNA đưa ra kết luận rằng mật độ dân số là yếu tố liên quan trực tiếp đến tình hình thị trường cho thuê căn hộ ngắn hạn. Khoảng 73% doanh thu tháng 3 của Airbnb đến từ việc việc cho thuê căn hộ ở ngoại ô những thành phố lớn.

CÁC PHÁT HIỆN CHÍNH KHI PHÂN TÍCH DOANH THU THỊ TRƯỜNG NÔNG THÔN VỚI THÀNH THỊ:

Các bang ở miền Bắc và Trung như Wyoming, Michigan và Minnesota ít bị tác động hơn so với các bang ở ven biển và phía Nam Cùng lúc đó, Massachusettes, New York, Pennsylvania và Louisiana cho thấy sự sụt giảm về lợi nhuận hằng năm

Xu hướng chênh lệch giữa nông thôn và thành thị càng trở nên rõ ràng khi ta tiến hành việc phân tích vượt ra ngoài một bán kính nhất định xunq quanh trung tâm thành phố. Khi áp dụng phân tích trên lên Manhattan và New Jersey thì doanh thu của thành phố Manhattan giảm 66% so với New Jersey vào cùng tháng vào năm ngoái. Trong khi đó, giữa Boston và Massachusetts, giữa Chicago và Illinois thì không cho thấy sự khác biệt quá rõ ràng như vậy

Chỉ có duy nhất doanh số đến từ khu vực nông thôn thể hiện mức tăng đáng kể theo từng năm.

Doanh số đến từ khu vực thành thị và ngoại ô dường như sẽ giảm trong sáu tháng tới trong khi các điểm đến ở nông thôn cho thấy sự tăng trưởng trở lại vào giữa mừa hè.

Việc đặt phòng tại các điểm đến nằm trong phạm vi lái xe từ trung tâm thành phố đang chứng kiến mức tăng trưởng kỉ lục tron vài tuần qua. Trong số phải kể đến như Pacific Beach, Washington [tăng trưởng 387,7%], Sanibel, Florida [tăng trưởng 4,4%], Napa, California [237,6%] và Spicewood, Texas [207,8 phần trăm].

Người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của AirDNA, ông Scott Shatford chia sể rằng:”Tình hình tiếp tục biến động mạnh và diễn biến phức tạp. Chúng tôi hiện thấy sự phản ứng rất rời rạc đến từ những vị trí đang phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực hơn”

 

(c) shortermrentalz.com

Được dịch bởi: Đức Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *