Làm sao để trở thành một Cohost?

Bạn đã từng nghe đến khái niệm Cohost (quản gia công nghệ) và muốn tìm hiểu làm sao để làm công việc này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ nhất giúp bạn tự tin trở thành một quản gia công nghệ uy tín và chuyên nghiệp nhất!

  • Cohost là gì?

Cohost là gì?
Cohost là trợ lý đắc lực hỗ trợ chủ nhà Airbnb kinh doanh lưu trú

Nếu một Host – chủ nhà sở hữu các căn hộ/chung cư cho thuê có quá nhiều đầu việc phải làm như nhắn tin với khách hàng, hướng dẫn check-in/check-out hoặc liên hệ dọn phòng,… thì Cohost sẽ là một “quản gia” đắc lực hỗ trợ chủ nhà những công việc đó. 

 

  • Nhiệm vụ của Cohost là gì?

 

Nhiệm vụ của Cohost là gì?
Cohost hỗ trợ chủ nhà chăm sóc khách hàng

Khi Host có nhu cầu phát triển kinh doanh nhiều căn hộ khác nhau để tăng thu nhập thì việc tìm kiếm một người bạn đồng hành giúp đỡ họ trong các công việc liên quan đến quản lý về tài chính, doanh thu, tiếp cận và chăm sóc Khách hàng. Vậy nhiệm vụ chính của một quản gia công nghệ là gì?

  • Thực hiện trả lời tin nhắn 24/7 trên các nền tảng OTA để tăng khả năng tương tác với Khách hàng
  • Xác nhận đặt phòng với Khách hàng, hướng dẫn đường đi, hình thức check-in/check-out và một số các tiện ích và nội quy lưu trú khi sử dụng căn hộ
  • Giữ liên lạc với Khách hàng trong thời gian lưu trú, sẵn sàng giải đáp thắc mắc và có những dịch vụ bổ sung phục vụ nhu cầu Khách hàng kịp thời
  • Nhận thanh toán và đưa tiễn Khách
  • Quản lý các công việc liên quan đến doanh thu, booking trên nền tảng OTA hàng tháng

 

Làm sao để làm quản gia công nghệ?

 

Làm sao để làm công việc này? Trên thị trường kinh doanh AirBnB đầy cạnh tranh như hiện nay thì yếu tố quan trọng nhất thu hút Khách hàng đó chính là chất lượng dịch vụ phải đạt chuẩn, chuyên nghiệp và uy tín. Điều đó đòi hỏi Cohost phải có kinh nghiệm cũng như kỹ năng về giao tiếp, sales marketing, ngoại ngữ và không thể thiếu sự tỉ mỉ, chăm chỉ và tinh tế. 

Làm thế nào để trở thành Cohost
Tham gia những khóc học như Trở thành Cohost

Trước khi bắt đầu con đường phát triển làm quản gia công nghệ và tìm kiếm các Host có nhu cầu, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu kỹ về lĩnh vực lưu trú cho thuê. Các điều khoản hay chi phí cần phải trả là bao nhiêu, cách thức tương tác giữa các Host với Khách hàng thế nào,.. Đó là điều cơ bản cần phải nắm vững khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này, hơn nữa hiểu rõ về việc mình đang làm sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhanh gọn các vấn đề phát sinh sau này.

Ngoài ra, bạn có thể phát triển các kỹ năng liên quan để có thể yên tâm chinh phục Khách hàng. Bạn có thể tham khảo Khóa học Cohost tài năng của Cohost Club. Khóa học sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức căn bản nhất và kỹ năng tốt nhất để trở thành một Cohost thực thụ.

 

Link đăng ký Khóa học: Trở thành quản gia công nghệ

 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về khái niệm Cohost là gì, làm sao để làm cohost và nhiệm vụ của một Cohost cần làm mà Cohost Club tổng hợp để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn phát triển trong lĩnh vực này!

0 Trả lời tới “Làm sao để trở thành một Cohost?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *