Quản gia công nghệ – Xu hướng kiếm tiền mới trong thời đại 4.0

Mô hình kinh tế chia sẻ (Sharing economy) đang được quan tâm nhiều hơn kể từ sau khi GrabUber giới thiệu sản phẩm của họ lần đầu tiên vào năm 2014. Cho đến nay, nó đã tạo ra rất nhiều đổi thay trong cách chúng ta vận hành cuộc sống hàng ngày. Mở ra cho ta nhiều hơn những cách thức kiếm tiền thú vị, nhưng thị trường cũng vì vậy ngày càng cạnh tranh, người tiêu dùng ngày càng được hưởng lợi. Khái niệm về tài xế công nghệ có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, thế nhưng mọi người đã từng nghe qua khái niệm ” Quản gia công nghệ ” hay chưa? Hãy cùng mình theo dõi bài viết ” Quản gia công nghệ – Xu hướng kiềm tiền mới trong thời đại 4.0 “để trang bị thêm thật nhiều kiến thức kiếm tiền trong thời đại 4.0 này nhé.

sharing economy

Quản gia công nghệ là gì?

Quản gia là một nghề được ưa chuộng tại Anh và các nước tại vùng Trung Đông, thậm chí ở Anh còn có ngôi trường Quản Gia đào tạo ra 400 quản gia mỗi năm. Bạn có tin rằng quản gia là một công việc hái ra tiền không ? Chính xác là một quản gia có thể được trả mức lương lên đến hơn 90.000 USD mỗi năm.

Quản gia trong khái niệm của nhiều người vẫn còn là hình ảnh người quản thúc, điều phối công việc nội bộ trong những gia đình giàu có, vương giả. Những người quản gia sẽ quản lý, giúp đỡ chủ nhà công việc của gia đình như dọn dẹp, bếp núc và đón tiếp những vị khách.

quản gia là gì

Quản gia công nghệ hay còn gọi là Cohost là những người được những người chủ nhà nhượng quyền quản lý những căn nhà của họ để có thể thay họ quản lí và tối ưu hóa hiệu suất dòng tiền mà căn nhà đó có thể kiếm được.

Nói một cách dễ hiểu, khi người chủ nhà có nhà để trống nhưng họ lại không có đủ thời gian hay năng lực để có thể quản lí căn nhà đó. Điều bây giờ họ có thể làm đó là bắt tay cùng nhau hợp tác với một người quản gia công nghệ và để họ lo hết phần còn lại.

Bạn có đang thắc mắc : Cohost là gì ? Một số điều cơ bản về nghề Cohost bạn cần phải biết

quản gia công nghệ là gì

Những yếu tố cần có để trở thành một quản gia công nghệ chuyên nghiệp

Bất kì ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh, bạn luôn luôn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để có thể phát triển trong ngành mà mình đang theo đuổi. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố giúp bạn trở thành một Cohost toàn năng!

Có kỹ năng về Sales Marketing

Ở trong bất kì ngành nghề nào, kỹ năng về Sales Marketing cũng đều tác động một phần không nhỏ đến tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và nó còn đóng một vai trò quan trọng hơn nữa đặc biệt đối với ngành dịch vụ nói chung và kinh doanh lưu trú nói riêng. Việc có được nền tảng và kiến thức marketing vững chắc cùng với kỹ năng sale đủ tốt sẽ là phương thức không thể nào tuyệt vời hơn đưa doanh nghiệp của bạn đi đến thành công.

Sale và marketing là hai bộ phận đặc biệt liên quan chặt chẽ đến nhau, đến mức nhiều người thường không phân biệt được và hay bị nhầm lẫn giữa salemarketing. Khi bạn đầu tư vào marketing và tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng lại không có một đội ngũ sale giỏi thì bạn sẽ không thể nào khai thác được những giá trị mà khách hàng đó có thể đem lại. Và ngược lại, bạn có một đội ngũ sale mạnh nhưng lại không chạy marketing thì sẽ không thể nào tiếp cận được những khách hàng của mình.

Vậy nên suy cho cùng, sale và marketing luôn luôn song hành và liên quan chặt chẽ với nhau thì doanh nghiệp mới có thể tăng trưởng tích cực và ổn định.

kỹ năng sale marketing

Có Vốn Ngoại Ngữ Thật Vững Chắc

Trong ngành kinh doanh lưu trú, có được một trình độ ngoại ngữ tốt sẽ là một điểm cộng cực kì lớn đối với những quản gia công nghệ. Vì không chỉ là những khách hàng đến từ trong nước, mà nhu cầu về lưu trú của khách hàng đến từ nước ngoài cũng chiếm một tỉ lệ không hề nhỏ trong data của bạn. Nhất là khi những chủ nhà không có đủ vốn ngoại ngữ để có thể trao đổi thông tin hay đàm phán với những người nước ngoài. Thì đây sẽ là một cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn, cho những quản gia công nghệ.

Hãy luôn cố gắng trau dồi và học hỏi những ngôn ngữ mới và biến nó thành những lợi thế đặc biệt của bạn. Và yên tâm rằng, bạn sẽ luôn nhận lại được giá trị xứng đáng với công sức và thời gian bạn bỏ ra. Quản gia công nghệ là một nghề mà sẽ không bị giới hạn mức thu nhập, bạn sẽ không bị gò bó thu nhập của mình trong một phạm vi nhất định nào và sẽ luôn nhận được một mức thu nhập xứng đáng với năng lực của bản thân.

vốn ngoại ngữ tốt

Am Hiểu Khách Hàng

Tôn chỉ đầu tiên khi làm dịch vụ, nhất là với dịch vụ lưu trú cho thuê đó chính là am hiểu tâm lý và nhu cầu của Khách hàng. Việc đáp ứng và xử lý nhanh chóng các yêu cầu cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình lưu trú sẽ khiến Khách hàng có ấn tượng tốt về dịch vụ. Việc hiểu được tâm lí cũng như sở thích của khách hàng sẽ là chìa khóa giúp bạn luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Và những khách hàng đó sẽ có tiềm năng trở thành khách hàng ” trung thành ” dài hạn. Có lẽ không cần giải thích quá nhiều thì bạn cũng thấy được tầm quan trọng của việc thấu hiểu những khách hàng yêu quý của mình rồi chứ.

thấu hiểu khách hàng

Ngoài ra các bạn có thể tham gia các sự kiện, chương trình hay khóa học về Cohost, đó sẽ là một cách rất nhanh chóng để có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng giúp bạn không bỏ lỡ những cơ hội quan trọng.

> THAM GIA NGAY KHÓA HỌC : Trở thành Cohost – Quản gia Công nghệ

Bài viết về Quản gia công nghệ đến đây là kết thúc, hy vọng với những thông tin ở trên sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *