Tips sale phòng thu hút khách hàng bạn nên biết

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay thì làm thế nào để có thể thu hút Khách hàng đặt dịch vụ của mình? Với các tips sale phòng cơ bản dưới đây hy vọng sẽ giúp ích các Host. Bài viết cũng đặc biệt hữu ích với các chủ nhà chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trú cho thuê.

1. Hình ảnh đẹp, bắt mắt 

Hình ảnh về căn hộ lưu trú được đăng tải lên các kênh OTA phải đẹp, chất lượng ảnh phải tốt. Bạn nên đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh để thu hút Khách hàng về không gian cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình, Khách hàng có thể cảm thấy an tâm hơn khi tin tưởng lựa chọn dịch vụ.

Khâu chuẩn bị ảnh cũng không kém phần quan trọng
Khâu chuẩn bị ảnh cũng không kém phần quan trọng

Hình ảnh phải có màu sắc hài hòa, bài trí gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ căn phòng để đem lại cảm giác ấm cúng, trang nhã cho căn phòng. Ngoài ra để Khách hàng dễ theo dõi và hình dung được, bạn nên có chú thích cho từng ảnh rõ ràng.

Xem thêm: Tips quản lí căn hộ hiệu quả

 

2. Sale phòng với mức giá cạnh tranh trên thị trường

Bên cạnh không gian căn hộ, vị trí thuận tiện thì mức giá tốt, hợp lý sẽ là yếu tố cạnh tranh với thị trường. Giá cả cũng là điều Khách hàng quan tâm khi tìm kiếm một nơi lưu trú phù hợp.

Tính toán một mức giá hợp lí để có khả năng cạnh tranh cao
Tính toán một mức giá hợp lí để có khả năng cạnh tranh cao

Tip sale phòng cho các host khi mới bắt đầu kinh doanh lưu trú là áp dụng chiến lược giá tốt nhất. Thậm chí có thể thấp hơn so với các nơi lưu trú khác cùng khu vực. Host có thể tách phí dọn phòng, dịch vụ khỏi giá thuê để có mức giá cạnh tranh hơn. Khi đã có nhiều review tốt về phía khách hàng, bạn có thể dần nâng mức giá lên theo giá thị trường.

3. Tăng hạng tìm kiếm

Hiện nay trên nền tảng AirBnB, để có review tốt, các host cũng cần phải viết review về khách. Trong thời hạn 14 ngày, AirBnB sẽ gửi mail nhắc Host và Khách hàng viết review. Chủ nhà không viết review về Khách đồng nghĩa với việc review về chủ nhà sẽ không được hiển thị.

Tăng tỉ lệ tìm kiếm trên các trang bán phòng
Tăng tỉ lệ tìm kiếm trên các trang bán phòng

Ngoài ra, đầu tư chăm chút về chất lượng dịch vụ cũng là tips sale phòng hiệu quả và lâu dài. Việc đầu tiên các Host cần làm là khiến khách hàng cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ. Không nên để lại ấn tượng ban đầu không tốt. Ví dụ như khi phải đợi quá lâu, không thể check-in hoặc check-out. Hay hình ảnh chụp và thực tế khác nhau; tiện nghi không đúng với mô tả,… Khắc phục được những vấn đề đó, các Host sẽ có ấn tượng tốt ngay khi bắt đầu kinh doanh lưu trú.

Hơn nữa, các host nên mô tả listing càng chi tiết càng tốt. Ngoài các tiện nghi của căn hộ thì nên gợi ý cho Khách hàng về các địa điểm tham quan, mua sắm xung quanh. Các thông tin hiển thị trên listing càng rõ ràng, Khách hàng sẽ ấn tượng càng tốt. Họ sẽ cảm thấy bạn là một Host có tâm với dịch vụ và cảm thấy được chào đón.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *